Computer Organization And Design 4th Edition

0
1168
Computer Organization And Design 4th Edition

Computer Organization And Design 4th Edition:
The Hardware/Software Interface (David A. Patterson and John L. Hennessy)

Computer Organization And Design 4th Edition: The Hardware/Software Interface (David A. Patterson and John L. Hennessy) là một quyển sách không thể bỏ qua nếu như bạn đang có ý định tìm hiểu về Kiến trúc máy tính. Sau khi đọc xong quyển sách này, bạn sẽ nắm được những kiến thức cơ bản:

  • Hiểu biết các khái niệm cơ bản ở cả hai khía cạnh phần cứng và phần mềm mà ảnh hưởng đến chương trình thực hiện.
  • Hiểu biết các khái niệm cơ bản về giao tiếp giữ phần cứng và phần mềm. Các khái niệm này là rất quan trọng để hiểu làm thế nào để viết được nhiều loại phần mềm.
  • Khái niệm cơ bản của thiết kế mô hình máy tính.
  • Các  cơ chế phần cứng (hardware mechanisms) để hỗ trợ xử lý song song (parallelism), và khảo sát thế hệ mới của vi xử lý đa lõi (multicore microprocessor).

Từ những kiến thức cơ bản đó, bạn sẽ dễ dàng và sẵn sàng để trả lời các câu hỏi:

  •  Ở mức ngôn ngữ mức cấp cao như C, Java,… thì chương trình được viết như thế nào? Khi dịch sang các ngôn ngữ phần cứng thì phần cứng thực thi kết quả chương trình ra sao? Hiểu biết các khái niệm cơ bản ở cả hai khía cạnh phần cứng và phần mềm mà ảnh hưởng đến chương trình thực hiện.
  • Giao tiếp giữa phần cứng và phầm mềm là gì? Làm thế nào để phần mềm chỉ dẫn phần cứng thực hiện các hàm cần thiết?
  • Điều gì quyết định hiệu suất (performance) của 1 chương trình và làm thế nào một chương trình có thể cải thiện được hiệu suất đó?
  • Kỹ thuật nào có thể được sử dụng bởi người thiết kế phần cứng để cải thiện hiệu suất? 
  • Lý do chuyển đổi từ xử lý tuần tự sang song song?

Computer Organization And Design 4th Edition: The Hardware/Software Interface (David A. Patterson and John L. Hennessy) là một quyển sách mà bạn không thể bỏ qua, đặc biệt khi bạn nghiên cứu về Kiến trúc máy tính. Hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn để họ nhận được quyển sách giá trị này nhé. Còn nếu bạn muốn giải trí, hãy thử đọc Đắc nhân tâm, Những điều trường Havard vẫn không dạy bạn hay xem qua mục Giải trí của Tin học Công nghệ nhé!

Link tải sách: https://goo.gl/tC7Zt3

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here