Những ứng dụng hay cho Android bạn nên có

5
1655
Những ứng dụng hay cho Android bạn nên có - Tin học Công nghệ

Chắc hẳn trong thời đại công nghệ như hiện nay, việc sở hữu một chiếc điện smartphone là chuyện quá đơn giản và hết sức bình thường. Nhưng sau khi mua xong một chiếc smartphone, việc sử dụng chúng lại là vấn đề không hề đơn giản, nhiều khi nó có thể làm bạn điên đảo đấy. Trong bài viết này Tin Học Công Nghệ sẽ giới thiệu cho bạn những ứng dụng hay cho Android bạn nên có. Đây đều là những ứng dụng hay cho Android được nhiều người dùng tin tưởng và cực kỳ yêu thích.

1/ Nova Launcher

Nếu muốn kể đến những ứng dụng hay cho Android thì ta không thể nào bỏ qua Nova Launcher.

Thông thường đối với điện thoại Android, các nhà sản xuất đều tạo cho nó riêng một Launcher (giao diện) riêng biệt để người dùng có thể dễ dàng xác định điện thoại của nhà sản xuất nào. Nhưng như vậy sẽ làm cho điện thoại của bạn chẳng khác biệt mấy so với các điện thoại của bạn bè hay người thân. Thế thì tại sao chúng ta không tuỳ biến lại giao diện để tạo nên một phong cách riêng, một chất riêng “made by me” nhỉ?

Nova Launcher - Những ứng dụng hay cho Android bạn nên có - Tin học Công nghệ

Theo Tin học Công nghệ đánh giá, Nova Launcher là một trong những ứng dụng hay cho Android giúp bạn giải quyết điều này. Nova Launcher được ra đời với mục đích giúp bạn tạo cho mình riêng một giao diện cực kỳ đơn giản và phù hợp với phong cách mà bạn mong muốn.

Nova Launcher có 2 phiên bản là Miễn Phí và Tính Phí nên bạn cứ yên tâm và thoải mái sử dụng nhé.

2/ AirDroid

Ngày xửa ngày xưa, xưa ơi là xưa có truyền thuyết kể rằng: khi muốn lưu trử dữ liệu và bạn muốn chia sẻ cho những người xung quanh thì bạn thường lưu trữ bằng đĩa, thẻ nhớ, USB. Tuy nhiên đối với trên điện thoại thì bạn thường chuyển dữ liệu bằng cách cắm dây vào cổng USB của máy tính, laptop.

Việc bạn rút ra cắm vào nhiều không những gây hại cho USB mà còn có nguy cơ làm hỏng cổng USB của máy tính, laptop (sửa chữa hoặc thay thì chắc chắn tốn không ít tiền nhé). Vậy có cách nào giúp giải quyết vấn đề này không?

Một trong những ứng dụng hay cho Android giúp giải quyết sự bất tiện này chính là AirDroid. Với AirDroid việc chuyển dữ liệu từ điện thoại hay các thiết bị smartphone với nhau trở nên cực kỳ đơn giản chỉ việc kết nối qua wifi hoặc 3G.

AirDroid - Những ứng dụng hay cho Android bạn nên có - Tin học Công nghệ

Ngoài các chức năng chính là chuyển dữ tiệp tập tin, hình ảnh thì AirDroid còn có các chức năng khác là tìm kiếm thiết bị bị mất và truy cập camera từ xa. Hiện tại, ứng dụng AirDroid đã có mặt trên cả hệ điều hành Windows và Mac giúp bạn tha hồ thực hiện việc chia sẻ dữ liệu mà không còn trở ngại nào cả.

Bạn không cần phải lo lắng quá nhiều nữa rồi vì từ giờ rắc rối khi chia sẻ dữ liệu đã được giải quyết nhanh gọn thông qua những ứng dụng hay cho Android mà AirDroid là một điển hình đúng không nào.

3/ Ứng dụng Email

Khi bạn mua điện thoại Android tại các cửa hàng thì điện thoại của bạn đã được cài mặc định ứng dụng Gmail của Google. Tuy ứng dụng này khá là tuyệt vời nhưng lại có một hạn chế là bạn chỉ có thể sử dụng email của Google mà thôi. Còn các loại email khác như Yahoo, Hotmail,…thì không thể nào sử dụng được (dĩ nhiên rồi 😆 )

Vậy điều bạn cần làm là cài một ứng dụng email khác có chức năng thêm được những email của các nhà cung cấp khác để bạn có thể dễ dàng kiểm soát những email mà khách hàng gửi cho bạn.

Tin học Công nghệ gợi ý cho bạn những ứng dụng hay cho android dễ dàng giải quyết khó khăn này:

  • Yahoo Mail: Ông hoàng công nghệ một thời dù đã không còn vị thế như xưa nhưng những fan trung thành của Yahoo vẫn còn không hề ít. Nếu bạn sử dụng Yahoo Mail thì ứng dụng cùng tên sẽ không thể thiếu trong chiếc smartphone của bạn.Yahoo Mail - Những ứng dụng hay cho Android bạn nên có - Tin học Công nghệ
  • Outlook: Tuy không quá phổ biến ở Việt Nam như Google hay Yahoo nhưng Outlook của Microsoft chính là một trong những ứng dụng quản lý email chuyên nghiệp nhất. Một trong những ưu điểm của Outlook chính là có thể quản lý được nhiều email và thuộc nhiều dịch vụ khác nhau. Nếu như bạn sử dụng nhiều email thuộc nhiều nhà cung cấp, Outlook là lựa chọn khó thể bỏ qua cho bạn.

Outlook - Những ứng dụng hay cho Android bạn nên có - Tin học Công nghệ

⇒ Xem thêm: Những thủ thuật thật hay của Tin học Công nghệ

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Hy vọng với những ứng dụng hay cho android mà Tin học Công nghệ vừa giới thiệu sẽ giúp việc trải nghiệm điện thoại của bạn tốt hơn và đặc biệt là giúp ích cho công việc của bạn hơn. Hãy chia sẻ bài viết này cho mọi người để họ có thể biết được những ứng dụng hay cho android khó có thể bỏ qua này nhé.

Nếu bạn còn thắc mắc hay đóng góp, vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ Fanpage Tin học Công nghệ để Tin học Công nghệ có thể hỗ trợ cho bạn nhanh nhất.

5 BÌNH LUẬN

  1. Hay, những bài viết dạng trải nghiệm thực tế như z rất đáng giá với người dùng.
    Không phải ai cũng biết hết tất cả. 🙂
    Cảm ơn bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here