Sử dụng nhiều tài khoản Facebook cùng lúc, tại sao không?

0
858
Sử dụng nhiều tài khoản Facebook cùng lúc, tại sao không?

Ngày nay, việc sử dụng nhiều tài khoản facebook cùng lúc là nhu cầu cực lớn và cần thiết của rất nhiều người. Không khó để gặp một người sử dụng nhiều tài khoản facebook: 1 tài khoản cho mục đích giao tiếp với bạn bè, người thân; 1 tài khoản để phục vụ cho công việc hay thậm chí thêm vài tài khoản phục vụ cho nhu cầu giải trí (tham gia vào các group yêu thích, theo dõi các fanpage mà bạn quan tâm như fanpage Tin học Công nghệ chẳng hạn hihi). Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy bất tiện khi phải liên tục chuyển các tài khoản bằng cách đăng nhập và đăng xuất liên tục thì bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nhiều tài khoản Facebook cùng lúc bằng nhiều cách khác nhau:

1. Sử dụng tính năng duyệt web ẩn danh của trình duyệt để sử dụng nhiều tài khoản Facebook:

Tính năng duyệt web ẩn danh là một tính năng đặc biệt vì trình duyệt web sẽ không lưu lại các trang web bạn truy cập. Do đó khi bạn mở một trình duyệt web ẩn danh và truy cập Facebook thì cửa sổ đăng nhập sẽ hiện ra thay vì tài khoản Facebook hiện tại của bạn. Vì vậy, bạn không cần đăng xuất tài khoản facebook chính đâu mà thay vào đó, cứ mỗi lần muốn sử dụng nhiều tài khoản facebook, bạn chỉ cần mở một trình duyệt web ẩn danh cho mỗi tài khoản mới là được.

Trình duyệt ẩn danh của Google Chrome
Trình duyệt ẩn danh của Google Chrome

Với tính năng duyệt web ẩn danh, ưu điểm cũng chính là nhược điểm của cách này: khi duyệt web bình thường, nếu bạn không đăng xuất thì hiển nhiên những lần truy cập Facebook sau bạn không cần đăng nhập lại nữa. Tuy nhiên đối với tính năng duyệt web ẩn danh, việc đăng nhập chỉ có giá trị khi trình duyệt đó chưa bị đóng. Và dĩ nhiên, sau khi đóng trình duyệt hoặc shutdown/restart lại máy tính, bạn hãy chịu khó đăng nhập lại nhé!

Để sử dụng tính năng duyệt web ẩn danh của trình duyệt để sử dụng nhiều tài khoản Facebook, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + N đối với trình duyệt Google ChromeCốc Cốc, hoặc tổ hợp phím Ctrl + Shift + P đối với trình duyệt Firefox nhé.

Trình duyệt ẩn danh của Mozilla Firefox
Trình duyệt ẩn danh của Mozilla Firefox

 

2. Sử dụng nhiều trình duyệt web khác nhau để sử dụng nhiều tài khoản Facebook:

Cách này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt thêm một vài trình duyệt web để sử dụng. Cách sử dụng thì cũng như trình duyệt ban đầu mà thôi.

Các trình duyệt thông dụng bạn có thể cài đặt thêm dễ dàng bao gồm: Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera,… Riêng Internet Explorer và Microsoft Edge đã có sẵn trên Windows nên bạn không cần cài đặt thêm nhé!

Các trình duyệt web khác nhau
Các trình duyệt web khác nhau

3. Sử dụng tính năng duyệt web cho nhiều người của Google Chrome để sử dụng nhiều tài khoản Facebook:

Trình duyệt Google Chrome có một tính năng rất hay đó là cho phép tạo nhiều tài khoản để sử dụng cho nhiều người hoặc nhiều mục đích. Tính năng này cũng sẽ giúp bạn sử dụng nhiều tài khoản Facebook chỉ với vài thao tác đơn giản.

Đầu tiên bạn hãy click chuột vào nút có tên tài khoản ở gần nút Minimize cửa sổ, sau đó bấm nút Manage people

Chọn Manage people trong trình duyệt Chrome

Tiếp theo, trong cửa sổ hiện ra bạn hãy click nút ADD PERSON

Add person trong Google Chrome

Trong cửa sổ hiện ra, bạn hãy đặt tên cho “người dùng” mới này, chọn ảnh đại diện (Avatar). Bạn có thể tick chọn vào nút Create a desktop shortcut for this user để tạo một shortcut dành riêng cho người dùng này trên màn hình Desktop.

Tạo tài khoản cho Google Chrome

Vậy là bạn đã có thêm một “người dùng” mới trên Google Chrome rồi. Việc cần làm bây giờ là hãy vào từng tài khoản và đăng nhập Facebook thôi. Để chuyển đổi giữa các tài khoản, bạn hãy click chuột vào nút có tên tài khoản ở gần nút Minimize cửa sổ, sau đó chọn tên tài khoản tương ứng nhé!

Chuyển đổi giữa các tài khoản khác nhau trong Google Chrome

Việc sử dụng nhiều tài khoản Facebook cùng một lúc có vẻ thật đơn giản đúng không nào. Tuy nhiên, khi sử dụng nhiều tài khoản Facebook thì sẽ làm bạn khó quản lí list friend của mình. Bạn hãy tham khảo thêm bài viết Phát hiện những ai Unfriend bạn trên Facebook nhanh chóng để quản lí list friend của mình tốt hơn nhé!

Cảm ơn các bạn rất nhiều khi đã xem qua bài viết của mình. Chúc bạn sẽ sử dụng nhiều tài khoản Facebook một cách thuận tiện nhất để phục vụ cho công việc và nhu cầu giải trí. Hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè của bạn và hãy ghé thăm Tin học Công nghệ hàng ngày nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here