Tính năng tìm kiếm của facebook cực kỳ độc đáo

0
1100
Tính năng tìm kiếm của facebook - Tin học Công nghệ

Khi nhắc đến mạng xã hội lớn nhất hiện tại – Facebook – thì mọi người sẽ nghĩ đến ngay một “xã hội” thu nhỏ, nơi bạn có thể giao lưu với mọi người xung quanh, tha hồ trò chuyện, chia sẻ những hình ảnh, video,… Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, tính năng tìm kiếm của facebook sẽ làm bạn vô cùng ngạc nhiên với những kết quả đem lại đấy. Bạn cũng có thể xem thêm các thủ thuật Facebook do mình viết nhé.

Tuy nhiên, trước khi trải nghiệm tính năng tìm kiếm của facebook, bạn cần phải biết cách tìm fb_id của một người bất kỳ thông qua cách sau:

Bạn hãy vào địa chỉ https://findmyfbid.com/ sau đó hãy paste địa chỉ profile của một người vào khung trống, sau đó click nút Find numeric ID

Tìm facebook id - tính năng tìm kiếm của facebook

Mình lấy ví dụ là Facebook của…Linh Ka chẳng hạn. Để tránh nhầm lẫn với Fanpage (như của Tin học Công nghệ chẳng hạn /* nhớ like nhé hehe */) bạn hãy để ý là trang cá nhân mới có nút thêm bạn bè và theo dõi nhé:

facebook của Linh Ka - Chu Diệu Linh - tính năng tìm kiếm của facebook

Và sau vài giây chờ đợi, fb_id của Linh Ka đã hiện ra:

Facebook id của Linh Ka - Chu Diệu Linh - tính năng tìm kiếm của facebook

1. Tìm kiếm một bức ảnh mà được like bởi một người bất kỳ:

Để sử dụng tính năng tìm kiếm của Facebook, bạn hãy nhập vào thanh địa chỉ của trình duyệt web với nội dung như sau:

https://www.facebook.com/search/fb_id/photos-liked

Với fb_id đã tìm được ở trên. Ví dụ mình thử xem Linh Ka đã like những bức ảnh nào thì mình sẽ nhập vào thanh địa chỉ của trình duyệt như sau để sử dụng tính năng tìm kiếm của facebook:

https://www.facebook.com/search/100007001463483/photos-liked

Những bức ảnh mà Linh Ka - Chu Diệu Linh đã like - tính năng tìm kiếm của facebook

Nhưng để chắc chắn hơn, mình click vào 1 ảnh bất kỳ xem có thực sự Linh Ka (chính xác hơn là Chu Diệu Linh) thực sự đã like chưa nhé

Những bức ảnh mà Linh Ka - Chu Diệu Linh đã like - tính năng tìm kiếm của facebookNhững bức ảnh mà Linh Ka - Chu Diệu Linh đã like - tính năng tìm kiếm của facebook

Quả là chính xác rồi đúng không các bạn.

2. Tìm kiếm một bức ảnh mà được like bởi…girlfriend của bạn:

Chuyện thật như đùa ấy nhỉ. Để thực hiện tính năng tìm kiếm của facebook này, bạn hãy nhập nội dung sau vào khung search của Facebook:

Photos liked by my girlfriend

Kết quả trả về toàn là hình ảnh đã được girlfriend của bạn like đấy. Hehe phen này các bạn nam tha hồ xử đẹp người ấy của bạn nếu dám like hình lung tung nha. Tuy nhiên nếu kết quả trả về lại là một group hoặc page nào khác như hình bên dưới thì cũng đơn giản là bởi vì bạn đang…nhé 😀Photos liked by my girlfriend - tính năng tìm kiếm của facebook

3. Kiểm tra nhân vật A đã like những page nào:

Vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo cú pháp sau:

https://www.facebook.com/search/fb_id/pages-liked

Ta thử xem nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg (fb_id: 4) đã like các page nào nhé:

Pages liked by Mark Zuckerberg - tính năng tìm kiếm của facebook

4. Xem những bạn chung của A và B:

Có bao giờ bạn thắc mắc xem danh hài Hoài Linh và danh hài Trường Giang có những người bạn chung nào không? Thật may mắn khi bạn hoàn toàn có thể làm việc này tính năng tìm kiếm của facebook. Tương tự những tính năng tìm kiếm của facebook mà mình đã trình bày, bạn hãy thực hiện với cú pháp sau:

https://www.facebook.com/search/fb_id_1/friends/fb_id_2/friends/intersect

Trong đó fb_id_1 là fb_id của người thứ nhất, fb_id_2 là fb_id của người thứ 2. Ví dụ mình sẽ sử dụng tính năng tìm kiếm của facebook để tìm những người bạn chung của danh hài Hoài Linh (fb_id: 100001809134659) và danh hài Trường Giang (fb_id: 100000534455599) như sau:

https://www.facebook.com/search/100000534455599/friends/100001809134659/friends/intersect

Tadaaa! Những người có là bạn chung của hai danh hài đã hiện ra. Ta có thể dễ dàng nhận ra một số diễn viên nổi tiếng như diễn viên Nam Thư, diễn viên Cát Phượng, diễn viên Khả Như,… Quả là một tính năng vô cùng tuyệt vời đúng không nào.

Tìm bạn chung của 2 danh hài Hoài Linh và Trường Giang - tính năng tìm kiếm của facebook

5. Tìm kiếm những cặp vợ chồng có tên A và B:

Bạn có bao giờ suy nghĩ, trên thế giới này có bao nhiêu cặp đôi đã được thành vợ thành chồng có tên giống mình và người ấy? Nếu có nhiều cặp đôi thì thôi coi như…khỏi chạy khỏi định mệnh :V. Còn nếu không thì ta sẽ…quyết đi tiên phong đúng không nào?

Chúc mừng bạn vì Tin học Công nghệ sẽ giới thiệu cho bạn tính năng tìm kiếm của facebook để hỗ trợ cho nhu cầu nói trên sau đây. Bạn hãy sử dụng cú pháp sau đây:

https://www.facebook.com/search/str/tên người nam/users-named/str/tên người nữ/users-named/females/intersect-2/spouses/males/intersect

Trong đó tên người nam và tên người nữ thì bạn cần khoảng trắng bằng “+”. Ví dụ tên Nguyễn Văn A thì bạn đổi thành là Nguyễn+Văn+A. Kết quả bạn nhận được sẽ là những người nam có tên người nam đã kết hôn (theo relationship) với người nữ có tên là tên người nữ.

Men named "Tiến Luật" who are spouses of women named "Trang Tran" - tính năng tìm kiếm của facebook

Tin học Công nghệ vừa chia sẻ vừa chia sẻ các bạn những tính năng tìm kiếm của facebook. Sử dụng các tính năng này quả thật rất thú vị và vô cùng hữu ích không nào. Bạn đừng quên chia sẻ cho những người bạn của mình để họ cũng có những phút giây vui vẻ và sử dụng được tính năng tìm kiếm của facebook nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here